อาหารนานาชาติ
4.อาหารญี่ปุ่น
4.1 ลักษณะของอาหารญี่ปุ่น
ลักษณะเด่นของอาหารญี่ปุ่นคือ เน้นเรื่องรสชาติ การประดิดประดอย "พิถีพิถัน ในการจัดแต่งจานอาหารแต่ละชนิดด้วยลักษณะเฉพาะ เพื่อเน้นความงาม ความเรียบง่าย และความนับถือธรรมชาติที่เป็นผู้มอบอาหารให้แก่มนุษย์" และยังมีคำกล่าวมาแต่โบราณว่า "อาหารญี่ปุ่นเป็นอาหารประเภท 5 รสชาติ 5 สี และ 5วิธี" คำว่า 5 รสชาติ คือ หวาน เปรี้ยว เผ็ด เค็ม และขม 5 สี คือ ขาว เหลือง แดง เขียว และดำ 5 วิธีคือ ปรุงดิบ ต้
ม ย่าง ทอด และนึ่ง
4.อาหารญี่ปุ่น
4.1 ลักษณะของอาหารญี่ปุ่น
ลักษณะเด่นของอาหารญี่ปุ่นคือ เน้นเรื่องรสชาติ การประดิดประดอย "พิถีพิถัน ในการจัดแต่งจานอาหารแต่ละชนิดด้วยลักษณะเฉพาะ เพื่อเน้นความงาม ความเรียบง่าย และความนับถือธรรมชาติที่เป็นผู้มอบอาหารให้แก่มนุษย์" และยังมีคำกล่าวมาแต่โบราณว่า "อาหารญี่ปุ่นเป็นอาหารประเภท 5 รสชาติ 5 สี และ 5วิธี" คำว่า 5 รสชาติ คือ หวาน เปรี้ยว เผ็ด เค็ม และขม 5 สี คือ ขาว เหลือง แดง เขียว และดำ 5 วิธีคือ ปรุงดิบ ต้
ม ย่าง ทอด และนึ่ง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น